Các câu hỏi phỏng vấn visa đi du học Đài Loan

246
visa du lich my

Các câu hỏi phỏng vấn visa Đài Loan – Để đi du học Đài Loan thì việc phỏng vấn xin visa là một trong những bước cuối cùng để bạn có thể lên đường sang Đài Loan du học thực hiện giấc mơ về con đường sự nghiệp bạn đã lựa chọn. Rất nhiều bạn có thể rất lo lắng cho buổi phỏng vấn, không biết trong cuộc phỏng vấn mình sẽ bị hỏi những câu gì. Bài viết này, mình xin chia sẻ đến các bạn một số các câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho các câu trả lời khi đi phòng vấn visa du học Đài Loan các bạn nhé.

Các câu hỏi phỏng vấn visa đi du học Đài Loan

Ảnh minh họa – ST

Những câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan có thể được thực hiện bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Tại quốc gia này, người dân sử dụng 3 ngôn ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng Đài. Thật chất, tiếng Đài Loan là một biến thể của tiếng Trung, tuy nhiên, nếu không thường xuyên nghe bạn vẫn có thể nhầm lẫn về cách dùng từ của họ đấy. Vì thế, bạn hãy cân nhắc kĩ về việc lựa chọn ngôn ngữ nào là thế mạnh của mình để sử dụng trong buổi phỏng vấn.

Các câu hỏi phỏng vấn và cách trả lời

Các câu hỏi thường rơi vào các lĩnh vực chính sau:

– Bản thân ứng viên:

+ Tự giới thiệu về bản thân (tên, tuổi, quê quán,… )
+ Trường và chuyên ngành dự định học tại Đài Loan.
+ Các thành tích đã đạt được.
+ Khả năng ngôn ngữ.

Với nhóm câu hỏi liên quan với bản thân ứng viên, bạn cần chắc chắn rằng các câu trả lời đều trùng khớp với hồ sơ du học Đài Loan mà bạn đã nộp trước đó. Mọi câu trả lời không trùng khớp đều khiến phỏng vấn viên cho rằng bạn đã khai gian. Việc này có thể khiến việc cấp visa du học Đài Loan bị trễ hơn dự tính.

– Gia đình và khả năng tài chính

+ Gia đình bạn gồm những ai?
+ Họ đang làm nghề gì?
+ Lương của họ tầm bao nhiêu một tháng?

Những câu hỏi này nhằm đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện tài chính chi trả trong suốt quá trình học tại đây. Trong các điều kiện du học Đài Loan, tài chính là yếu tố không thể thiếu để quyết định rằng bạn có được cấp visa hay không. Thông thường, chi phí du học Đài Loan sẽ gồm:

+ Học tiếng Hoa: Học phí từ 650 – 950 USD/khóa.
+ Học đại học/ cao học: Học phí dao động từ 2500 – 4000 USD/năm (Tuy nhiên mức học phí này tùy thuộc vào từng ngành học và từng trường,…)
+ Chi phí sinh hoạt phí, ăn ở, điện nước: 250 – 350 USD/tháng.
+ Dự định trong tương lai của bạn

– Bản kế hoạch du học Đài Loan.

+ Điều gì khiến bạn ấn tượng tại Đài Loan.
+ Bạn có muốn sinh sống tại Đài Loan sau khi hoàn thành chương trình học không?

Mọi câu trả lời trong phần này của bạn cần theo hướng rằng bạn rất thích đất nước Đài Loan, nhưng bạn có những ràng buộc với Việt Nam nên bạn sẽ trở về quê hương sau khi hoàn thành khóa học hoặc chỉ làm trong một thời gian ngắn để lấy kinh nghiệm. Nếu bạn trả lời muốn sống tại Đài Loan thì phỏng vấn viên sẽ nghĩ rằng bạn đang có ý định định cư phi pháp tại quốc gia này.

Trên là một số chia sẻ về các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Đài Loan, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn visa đi du học Đài Loan. Chúc các bạn thành công trong cuộc phỏng vấn!!

Tổng Hợp Thongtindixkld.com