Điều kiện đi du học Đài Loan

303

Đài Loan là một trong những quốc gia thu hút khá nhiều các du sinh Việt Nam sang đây học tập. Đây cũng là quốc gia được đánh giá có hệ thống giáo dục thuộc hàng top trong khu vực châu á. Học phí ở đây khá rẻ, phù hợp nhiều đối tượng là lý do mà Đài Loan thu hút nhiều các du học sinh quốc tế đến đây.

Điều Kiện Đi Du Học Đài Loan
Nếu bạn đang có ý định đi du học Đài Loan mà chưa biết để đi du học Đài Loan cần điều kiện gì? Thì bài viết này xin chia sẻ để các bạn điều kiện đi du học Đài Loan để bạn có thể tự xem lại xem mình đã có đủ điều kiện để đi du học Đài Loan chưa các bạn nhé.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

Tùy thuộc vào những đối tượng mà có những điều kiện du học Đài Loan khác nhau, dưới đây là các điều kiện cho 02 đối tượng (học tiếng Hoa – du học để học Đại học và Sau Đại học).

Điều Kiện Đi Du Học Đài Loan
– Học tiếng Hoa:

+ Đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang theo học chương trình Đại học.

+ Đối với học sinh THPT hoặc cao đẳng thì phải có thành tích học tập trung bình mỗi năm học phải đạt từ 6.0 trở lên.

+ Có chứng chỉ tiếng Hoa (hoặc tiếng Anh) cơ bản, giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa TOCFL do bộ giáo dục Đài Loan cấp hoặc chứng chỉ tiếng Hoa do trường Đại Học Khoa học Xã hội Nhân văn TP. HCM cấp hoặc Đại học Sư phạm TP. HCM, chứng chỉ tiếng anh TOEFL, TOEIC, IELTS.

– Đại học và sau đại học:

+ Phải có chứng nhận trình độ tiếng Hoa TOCFL cấp độ 2 trở lên.

+ Đối tượng học đại học với chương trình học tiếng Hoa năm đầu tiên cũng phải có giấy chứng nhận tiếng Hoa TOCFL cấp độ 1 trở lên.

+ Trình độ tiếng Anh: TOEFL: 385 điểm, IELTS: 3.0 trở lên hoặc TOEIC: 375 trở lên.

Điều Kiện Đi Du Học Đài Loan
 

ĐIỀU KIỆN VỀ TÀI CHÍNH

Học phí ở Đài Loan khá rẻ hơn nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra thì những mức sinh hoạt phí khác của Đài Loan cũng không quá cao, chỉ hơn Việt Nam khoảng 1.5 lần.

Học phí dự trù cho một năm học ở Đài Loan như sau:

+ Tiếng Hoa: Học phí từ 550 – 850 USD/khóa.

+ Học đại học/ cao học: Học phí dao động từ 2500 – 3000 USD/năm (Tuy nhiên mức học phí này tùy thuộc vào từng ngành học và từng trường,…)

+ Chi phí sinh hoạt phí, ăn ở, điện nước: 250 – 350 USD/tháng.

+ Đây là kinh phí dự trù cho một năm/khóa học ở Đài Loan. Tuy nhiên con số này có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy thuộc vào từng ngành, trường và thời điểm học.

Nếu như du học sinh cố gắng học tập sẽ được cấp học bổng. Một trong những học bổng được chính phủ Đài Loan đài thọ với mức 30.000 NT/tháng (NT: Tân Đài Tệ) và học bổng này kéo dài 3 năm cho bậc học tiến sĩ và 2 năm cho bậc học thạc sĩ.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DU HỌC ĐÀI LOAN

 

+ Hộ chiếu vẫn còn có hiệu lực.

+ Ảnh thẻ 3×4 và 4×6 (10 tấm).

+ Học bạ THPT gốc.

+ Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc).

+ Bảng điểm cao đẳng/đại học.

+ Bản gốc chứng chỉ TOEIC/ IELTS/ TOEFL/ TOCFL.

+ Thư giới thiệu từ cơ quan, giáo viên (Đối với bậc Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ).

+ Các giấy tờ liên quan đến tài chính.

+ Mẫu đơn riêng của trường.

Sau đó, tùy theo yêu cầu của trường mà bạn nên có hình thức gửi phù hợp.

Trên là một số các thông tin về điều kiện đi du học Đài Loan khá cần thiết cho các bạn đang có ý định muốn đi du học Đài Loan vừa học vừa làm. Hi vọng thông tin này sẽ đã hỗ trợ cho các bạn chuẩn bị tốt nhất khi đăng ký du học Đài Loan, chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn.

Điều Kiện Đi Du Học Đài Loan

==================

Du học Đài Loan vừa học vừa làm chương trình Tân Hướng Nam là chương trình được ký kết với chính phủ Đài Loan. Học sinh được tuyển từ các trường cấp 3 và Đại học tại Việt Nam trên toàn quốc. Các bạn học sinh sang học sẽ nhận được rất nhiều các ưu đãi từ chương trình “Tân Hướng Nam” này.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN