Du Học Đài Loan Bao Nhiêu Tiền?

229

Hiện nay, xu hướng đi du học được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn để hoàn thành ước mơ trên con đường sự nghiệp của riêng mình. Và Đài Loan đang là quốc gia được quan tâm rất nhiều trong 1-2 năm trở lại đây. Với tốc độ phát triển kinh tế khá ổn định, có nền giáo dục tương đối phát triển và chi phí đi du học Đài Loan cũng không quá cao, rất hợp lý,…đó chính là những lý do hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ đến với đất nước xinh đẹp này.

Tuy nhiên, hiện nay các công ty đào tạo du học mọc lên rất nhiều, mỗi công ty lại đưa ra một mức chi phí khác nhau, điều này đã khiến cho các bạn trẻ hoang mang và bối rối. Do đó, để có thể thực hiện ước mơ du học Đài Loan một cách thuận lợi với một mức chi phí phù hợp nhất thì các bạn trẻ cần phải tìm hiểu thật kĩ về các khoản chi phí cần thiết. Cùng tìm hiểu về những vấn đề đấy qua bài viết này nhé!

Du Học Đài Loan Bao Nhiêu Tiền?
TỔNG QUAN CHI PHÍ DU HỌC ĐÀI LOAN

So với một số các quốc gia trong khu vực châu Á như Nhật Bản hay Hàn Quốc thì chi phí du học Đài Loan thấp hơn rất nhiều. Chi phí này được chia ra thành chi phí đào tạo, phí chuẩn bị hồ sơ, thủ tục tại Việt Nam và chi phí học tập tại Đài Loan.

1. Chi phí tại Việt Nam

Để có thể học tập và làm việc tại Đài Loan thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ tại Việt Nam. Đầu tiên bạn cần phải tìm các trung tâm đào tạo, phải tham gia học tiếng tối thiểu trong vòng từ 3 tháng đến 6 tháng và cần phải đạt được chứng chỉ về ngôn ngữ này. Sau đó, bạn phải chuẩn bị rất nhiều loại hồ sơ, giấy tờ mà các trường đại học bên Đài Loan yêu cầu.

Để làm được tất cả những điều trên thì bạn đều phải dùng đến tiền. Chi phí cho mỗi khóa học cũng như chi phí để làm hồ sơ, thủ tục cần thiết là không nhỏ. Ước tính nó sẽ rơi vào khoảng từ 15 triệu đến 30 triệu VND, thậm chí còn cao hơn và tùy theo khóa học mà bạn lựa chọn.

” Tuy nhiên với Gaet thì chi phí đào tạo + ở tại Việt Nam bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí bởi Gaet là đơn vị nhà nước trực thuộc bộ Quốc Phòng nên được rất nhiều ưu đãi đặc biệt.”

“Bạn sẽ chỉ mất phí 2500$ + 800K – Cam kết không phụ thu kể cả tiền phí làm visa, vé máy bay…khi đăng ký đi du học Đài Loan cùng Gaet. – Liên hệ: 0889.666.598 để được tư vấn miễn phí!

Trước khi đi, chắc hẳn bạn cũng sẽ chuẩn bị rất nhiều đồ đạc như quần áo, đồ dùng cá nhân,… để mang theo và do đó bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí nữa. Tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu của bạn mà khoản chi phí này không giống nhau.

2. Chi phí tại Đài Loan

Có thể nói các khoản chi phí du học tại Đài Loan cao hơn rất nhiều lần so với chi phí chuẩn bị hồ sơ, thủ tục tại Việt Nam. Một số khoản chi phí bắt buộc phải có như sau:

+ Tiền học phí du học: Mức học phí du học của bạn sẽ được định mức tùy thuộc vào chương trình học cũng như ngành nghề và ngôi trường mà bạn chọn. Học phí tại các trường Đài Loan sẽ dao động từ 28 Triệu – 35 Triệu/01 Kỳ tùy vào trường bạn chọn. Do vậy, trước khi chọn trường, chọn ngành học bạn cần phải tìm hiểu kĩ về mức học phí này để có thể đưa ra được một lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất với hoàn cảnh của bạn nhé.

“Với việc ký kết chương trình TÂN HƯỚNG NAM với chính phủ Đài Loan, thì khi tham gia chương trình du học Đài Loan cùng GAET bạn sẽ được miễn phí từ 50% – 100% học phí năm đầu tùy thuộc vào từng trường bạn chọn để học tập”

+ Chi phí sinh hoạt: Đây cũng được coi là một khoản chi phí khá tốn kém và nó đã trở thành một nỗi lo sợ đối với nhiều du học sinh Việt Nam tại Đài Loan. Có rất nhiều khoản chi phí mà các bạn cần chi trả như sau:

– Chi phí thuê phòng: Trong năm đầu tiên, khi bạn mới sang còn chưa thạo tiếng, thạo đường và chưa đi làm thêm thì bạn nên ở trong kí túc xá mà công ty du học đã tìm cho bạn. Bạn sẽ phải chi trả một khoản từ 200-320 USD/kỳ, nó sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc bạn thuê phòng ở bên ngoài.

“Tuy nhiên với Gaet khi các bạn đăng ký tham gia đi dung học tại trung tâm chúng tôi, các bạn sẽ được miễn phí từ 50% – 100% tiền ở KTX năm đầu tuy thuộc vào trường các bạn lựa chọn”.

– Chi phí ăn uống: Đồ ăn bên Đài Loan cũng khá rẻ và không khác nhiều so với mức giá của đồ ăn bên Việt Nam. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm nhất bạn nên mua đồ tươi sống về tự chế biến và hãy hạn chế ăn ở các hàng quán nhé!

– Chi phí đi lại, mua sắm đồ dùng cá nhân: Việc đi lại của bạn ở đất nước tươi đẹp này sẽ cần đến sự trợ giúp rất nhiều của các phương tiện công cộng. Mà chi phí khi sử dụng các phương tiện công cộng ấy lại tương đối thấp, do đó bạn không cần quá để tâm đến việc này. Còn đối với các đồ dùng cá nhân thì trước khi đi chắc hẳn bạn cũng đã chuẩn bị ít nhiều nên bạn cũng sẽ tiết kiệm được một chi phí kha khá đấy.

Du Học Đài Loan Bao Nhiêu Tiền?

Trên là những khoản chi phí cần thiết nhất mà bạn phải đáp ứng khi du học Đài Loan. Hãy tìm hiểu thật kĩ lưỡng để biết chi phí du học Đài Loan bao nhiêu tiền tổng thể để có thể quyết định trước khi đi du học Đài Loan các bạn nhé. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về chương trình du học Đài Loan tại Gaet nhé.