Du Học Đài Loan Nên Học Ngành Gì?

68

Du học Đài Loan nên học ngành gì là một vấn đề được rất nhiều các bạn học/sinh đang có dự định đi du học Đài Loan tìm hiểu trước khi quyết định lựa chọn cho mình một ngành để theo học. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một số ngành nên chọn khi đi du học Đài Loan nhé!

NHỮNG NGÀNH NÊN LỰA CHỌN HỌC KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN

Một số ngành học tuyệt vời khi đi du học Đài Loan được đề cập dưới đây là những ngành được đánh giá cao về chất lượng cũng như nhu cầu nguồn nhân lực đầu ra tại chính quốc gia này mà các cá bạn có thể lựa chọn nhé.

1. Quản trị kinh doanh

Với những cái tên nổi bật như Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Quốc gia Chengchi, Đại học Quốc gia Chiao Tung,… Đài Loan là một sự lựa chọn tối ưu dành cho những bạn muốn theo học ngành quản trị kinh doanh tại một quốc gia tốn không quá nhiều chi phí.

Du Học Đài Loan Nên Học Ngành Gì?
Đài Loan được xem là quốc gia thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Tại quốc gia này có chi nhánh của đa dạng công ty đa quốc gia như Công ty TNHH Dệt May Toàn cầu Kayavlon Impex, Công ty Công nghệ Paradigm, Tập đoàn Koos,… Do đó, đào tạo ngành quản trị tại quốc gia này được thường xuyên đổi mới để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp này. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn được học những chương trình sát với thực tế nhất. Hơn thế nữa, bằng cấp ngành quản trị Đài Loan có giá trị tại khắp các quốc gia châu Á và thế giới nên việc tìm kiếm việc làm của bạn cũng nhờ đó mà được mở rộng hơn.

2. Công nghệ thông tin

Nếu là fan hâm mộ của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như Công nghệ Gigabyte, Acer Inc, Asus,…thì Đài Loan sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn du học ngành công nghệ thông tin.

Du Học Đài Loan Nên Học Ngành Gì?
Với cơ sở vật chất tốt, cùng trang thiết bị học tập hiện đại, các trường đại học Đài Loan luôn mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo chất lượng. Ngoài ra, so với các quốc gia như Ý, Mỹ, Hàn,…đầu vào ngành công nghệ tại Đài Loan không quá khắt khe. Bạn có thể tham gia vào các chương trình đào tạo tại những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực này như Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan, Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc, Đại học Quốc gia Yang Ming,…

3. Y khoa

Là một quốc gia có ngành y được đánh giá cao không chỉ tại khu vực châu Á mà còn cả trên thế giới, du học Đài Loan ngành y dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu với những du học sinh muốn theo học ngành này với những cái tên hàng đầu như Đại học Y khoa Đài Loan, Đại học Y khoa Kaohsiung, Đại học Chang Gung,…

Du Học Đài Loan Nên Học Ngành Gì?
Với thời gian đào tạo 4 đến 6 năm dành cho bậc cử nhân và 1 – 7 năm dành cho chương trình sau đại học, du học Đài Loan ngành y mang đến cho người học đa dạng và phong phú những chuyên ngành để lựa chọn.

4. Du lịch

Ngành du lịch cũng đang khá phát triển, đây cũng sẽ là một lựa chọn rất tốt cho bạn nào yêu thích khám phá với du lịch.

Du Học Đài Loan Nên Học Ngành Gì?
Với những bạn trẻ yêu thích đi khám phá những vùng đất mới, con người và nền văn hóa mới thì có lẽ ngành du lịch sẽ là ngành mà các bạn thích thú. Hiện nay cuộc sống của con người được nâng cao hơn rất nhiều, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng ngày càng tăng. Người ta có thể đi du lịch cùng gia đình ,bạn bè, tập thế…. Vậy với những bạn có ước mơ làm trong ngành du lịch thì hãy xác định cho mình ngành nghề phù với với bản thân mình ngay từ bây giờ nhé!

5. Ngành Cơ khí

Đây là các chuyên ngành “HOT” hiện nay, rất đông thí sinh đăng ký, có cơ hội việc làm cao. Ngành cơ khí – tự động hóa, đào tạo các kỹ sư nắm vững lý thuyết về cơ khí, năng lực thực hành cao, có khả năng thiết kế, chế tạo, vận hành,sử dụng các sản phẩm cơ khí. Đây là ngành xương sống, chế tạo máy móc trang bị cho nền kinh tế quốc dân.

Du Học Đài Loan Nên Học Ngành Gì?
Trên là 5 ngành hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn riêng cho mình trên con đường du học của mình tại Đài Loan. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một ngành phù hợp nhất.

==================

Du học Đài Loan vừa học vừa làm chương trình Tân Hướng Nam là chương trình được ký kết với chính phủ Đài Loan. Học sinh được tuyển từ các trường cấp 3 và Đại học tại Việt Nam trên toàn quốc. Các bạn học sinh sang học sẽ nhận được rất nhiều các ưu đãi từ chương trình “Tân Hướng Nam” này.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN