Một Số Thông Tin Cần Biết Khi Đi Du Học Đài Loan Tại GAET

355

Hiện nay, việc đi du học Đài Loan đang là một trong những chương trình được rất nhiều các bạn học sinh Việt Nam lựa chọn. Bên cạnh các thị trường du học Nhật, đức, mỹ, châu âu… thì chi phí đi du học Đài Loan không chỉ rẻ chỉ bằng 1/5 tương đương với việc học ở Việt Nam mà còn do nền giáo dục Đài Loan được xếp là một trong những nền giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới.

Một Số Thông Tin Cần Biết Khi Đi Du Học Đài Loan Tại GAET

Nếu bạn đang có ý định đi du học Đài Loan vừa học vừa làm thì một số các thông tin cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

1. Du học Đài Loan có mấy kỳ nhập học? Kỳ nào là kỳ chính?

+ Du học Đài Loan một năm có 4 kỳ nhập học; tháng 2; tháng 5; tháng 9; tháng 11. Trong đó kỳ tháng 2 và kỳ tháng 9 là kỳ nhập học chính.

2. Đi du học Đài Loan có cần học tiếng trước không?

+ So với Nhật, yêu cầu của Đài Loan đơn giản hơn; bạn chỉ cần biết sơ qua tiếng Trung sơ cấp. Hiện tại, nhằm ưu ái tuyển sinh cho tất cả học sinh trên cả nước; GAET có chương trình đào tạo tiếng online trực tiếp cho các bạn; không bắt buộc các bạn phải đến trung tâm để học.

3. Hồ sơ – thủ tục đi du học Đài Loan có rắc rối không?

+ Hồ sơ thủ tục đi du học Đài Loan hoàn toàn đơn giản; chỉ cần công ty check qua hồ sơ của bạn, đảm bảo trường nhận, sau đó bạn mới phải hoàn thiện hồ sơ bao gồm:

– Học bạ, bằng tốt nghiệp bậc cao nhất ( bản chính)

– Giấy khám sức khỏe

– Chứng minh nhân dân, hộ chiếu

– Giấy tư pháp

– 12 ảnh 4×6 phông nền trắng

4. Muốn chọn trường? Ngành theo nguyện vọng của bản thân có được không?

+ Hoàn toàn được.

5. Quy trình học tập tại các trường đại học Đài Loan?

Đối với du học sinh khi bắt đầu nhập học tại các trường đại học tại Đài Loan:

+ Giai đoạn 1: Từ 1 – 2 năm đầu tiên: Du học sinh sẽ tập trung học tiếng, thời gian nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào khả năng trình độ của du học sinh. Trong quá trình này, các bạn sẽ được Trường hỗ trợ tìm kiếm việc làm theo chương trình Tân Hướng Nam ( các bạn đi tự túc sẽ không có phần này).

Với các bạn chỉ sang Đài Loan học tiếng thì sau khi hoàn thành giai đoạn này các bạn đã hoàn toàn có thể đi làm, với chứng chỉ tiếng Trung, cơ hội việc làm của các bạn cũng đã cực cao tại các thị trường các nước có sử dụng tiếng Trung như: Singapore; Đài Loan, Trung Quốc, HongKong…..

+ Giai đoạn 2: Từ 2 -4 năm tiếp theo: Du học sinh sẽ tập trung vào vừa học vừa thực tập; theo chuyên ngành mà mình đã lựa chọn khi làm hồ sơ du học. Đây là một điểm đặc biệt tốt, khi chỉ sau thời gian ra trường ngoài kiến thức lý thuyết thì bạn cũng đã được tích lũy khoảng 1-2 năm kinh nghiệm về chuyên ngành của mình.

Sau giai đoạn này; các bạn đã có được tấm bằng cao đẳng hoặc đại học do Bộ giáo dục Đài Loan cấp.

+ Giai đoạn 3: 4-6 năm tiếp theo: Giai đoạn này là giai đoạn dành cho các bạn muốn tiếp tục học lên nghiên cứu sinh để lấy tấm bằng thạc sĩ tại Đài Loan.

Với các bạn đã có bằng đại học tại Việt Nam có thể bỏ qua giai đoạn thứ 2 mà đi thẳng lên giai đoạn này.

6. Du học Đài Loan vừa học vừa làm khác với du học tự túc ở đâu?

2 chương trình này chỉ khác nhau ở chỗ:

+ Với chương trình vừa học vừa làm thì các bạn sẽ đi du học ở các trường đã ký kết với Bộ giáo dục Đài Loan; để tham gia chương trình Tân Hướng Nam, với chương trình này khi bạn đi; thì các chế độ về việc làm thêm đảm bảo công việc của bạn đã được nhà trường lo.

+ Còn với chương trình tự túc thì bạn sẽ phải tự lo toàn bộ. Và nó sẽ là cực vất vả nếu như khi bạn sang đó mà chưa có sự hỗ trợ từ ai.

7. Phí đi du học Đài Loan có đắt không?

+ Hiện tại, phí đi trọn gói tại các trường đại học có ký kết với trung tâm du học Gaet thì tổng chi phí của bạn sẽ chỉ 2500$; cam kết không phát sinh thêm bất kỳ loại chi phí nào. Với sự cam kết này, bạn có thể đã được miễn phí 100% hoặc 50% học phí năm đầu/nửa kỳ đầu và ký túc xá kỳ đầu tiên tùy vào các trường học bạn đăng ký.

8. Thời gian học và học phí 1 kỳ khi đi du học Đài Loan.

+ Tại Đài Loan, 1 kỳ học của học sinh sẽ vào khoảng 4.5 tháng; còn lại các bạn sẽ có 1 tháng nghỉ đông và 2 tháng nghỉ hè.

+ Học phí sẽ tùy thuộc vào từng trường; ngành nhưng sẽ dao động trong khoảng từ 28 triệu đến 38 triệu tiền Việt ( ngành y dược sẽ là ngành có mức học phí cao nhất).

9. Visa đi du học Đài Loan được bao lâu?

+ Visa đi du học Đài Loan sẽ là theo giai đoạn. Cứ sau 1 năm trường bạn theo học sẽ có trách nhiệm xin lại visa cho bạn.

10. Công ty có chi nhánh ở miền Trung không?

+ Có, công ty có chi nhánh tại thành phố Vinh – Nghệ An; nhưng khi tham gia chương trình bạn sẽ phải gửi toàn bộ hồ sơ ra trụ sở chính ngoài Bắc; miền trung bạn sẽ được học và đào tạo tại đó.

Du học Đài Loan đã không còn quá xa lạ với các bạn du học sinh, để nhận được tư vấn tốt hơn về du học đài loan tại Gaet, các bạn có thể để lại thông tin cho chúng tôi dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ  lại và hỗ trợ tư vấn cho các bạn một cách chi tiết nhất nhé.
============================

Công ty Đào tạo Nghề, Xuất nhập khẩu Lao động (MANGAET) trực thuộc Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng (GAET). Là doanh nghiệp Quân đội hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo Giấy phép số 292/GP-LDTBXH cấp đổi ngày 12/12/2011.