Tìm hiểu thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan đầy đủ nhất

432

Đài Loan một thị trường tiềm năng với người lao động Việt. Vì thế hôm nay chủ đề mà chúng ta sẽ tìm hiểu sẽ là thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Giữa Việt Nam và Đài Loan không chỉ có nhiều nét tương đồng trong văn hóa, phong tục tập quán, mà với nền kinh tế phát triển, mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn và ổn định, Đài Loan còn là một thị trường cực kỳ tiềm năng mà nhiều người lao động Việt nhắm tới.

Đài Loan hiện là điểm đến của nhiều người lao động Việt Nam

Để có thể tiếp cận được với thị trường tiềm năng này, việc đầu tiên mà người lao động Việt Nam cần làm trong quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ liên quan, trong đó quan trọng nhất bao gồm: Hộ chiếu phổ thông, giấy Tư pháp (giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự), giấy khám sức khỏe, Visa/thị thực.

Với hộ chiếu phổ thông, người lao động Việt cần tự mình đi làm tại cục Quản lý xuất nhập cảnh. Tương tự, với giấy tư pháp (giấy xác nhận tình trạng tiền án, tiền sự), người lao động phải nộp hồ sơ lên Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an tỉnh hoặc có thể nhờ đến các trung tâm tư vấn, tuyển dụng lao động Đài Loan đứng ra làm thủ tục xin cấp tại Hà Nội.

Giấy khám sức khỏe cũng là một khâu không thể bỏ qua trong thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Cụ thể, bên phía Đài Loan sẽ chỉ định người lao động Việt Nam đi khám sức khỏe tại bệnh viện. Người lao động đủ tiêu chuẩn sức khỏe sau đó sẽ được tiêm phòng dịch theo đúng quy định do phía Đài Loan yêu cầu.


Khám sức khỏe – công đoạn không thể thiếu khi làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Cuối cùng, một loại giấy tờ mà bạn không thể bỏ qua dù cho bạn đang làm thủ tục đi du lịch Đài Loan hay là thủ tục để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, đó là visa. Và với nhiều người vẫn còn đang thắc mắc không biết xin visa đi đài loan ở đâu thì câu trả lời là Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội. Người lao động có thể tự làm hồ sơ xin visa. Tuy nhiên vì thủ tục này khá rắc rối nên để rút ngắn thời gian, người lao động nên nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn tuyển dụng lao động.

Ngoài ra, một vấn đề mà người lao động cần chú ý bên cạnh việc hoàn thiện thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là chi phí đi xuất khẩu Đài Loan. Thường thì để có cơ hội làm việc tại Đài Loan, người lao động Việt cần tìm đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn, và chi phí mà mỗi trung tâm đưa ra lại khác nhau. Vì thế người lao động cần tìm hiểu thật kỹ vấn đề này để có thể giảm thiểu tối đa chi phí cần cho việc đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

[LIÊN HỆ TƯ VẤN***]

Phòng Kế hoạch thị trường I – Công ty Đào tạo nghề; xuất nhập khẩu lao động trực thuộc bộ Quốc Phòng
+ Địa chỉ: Tầng 3 số nhà 16 ngõ 92 Đường Nguyễn Sơn – Long Biên – Hà Nội

– Điện thoại: 0889.666.598 / Zalo: 091.1155.118

Hoặc để lại thông tin dưới đây chúng tôi sẽ liên hệ lại & tư vấn cho bạn:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN